Kiếm tiền trên mạng affiliate marketing cho người mới

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng, nhưng mình đặc biệt khuyên các bạn nên chọn những con đường này vì tính ổn định, lâu dài, uy tín của nó.

Mỗi phương pháp kiếm tiền online, hay bất cứ lĩnh vực kiếm tiền, kinh doanh nào trong cuộc sống, bạn đều phải có tư duy chính xác. Bài viết sau đây sẽ nói vê tư duy Affiliate Marketing.
Bạn mới bắt đầu tìm hiểu làm sao để kiếm tiền với affiliate marketing, bạn e ngại khả năng của mình sẽ làm được những gì, bạn băn khoăn khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng với Affiliate marketing thì bạn nên tham khảo bài viết này.

A. Tại sao chọn Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì? Affiliate marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

1 số website về Affiliate Marketing :

  • Amazon.com: Bạn không thể không biết đến Amazon, có khi đã từng mua hàng ở đây, Amazon có chương trình affiliate, bạn có thể tham gia và quảng bá sản phẩm, phần trăm hoa hồng từ 4% đến 9% tùy loại sản phẩm, hoa hồng khá nhỏ nhưng là sản phẩm vật lý (physical product) nên chúng ta sẽ lấy số lượng đè chết hoa hồng, hoa hồng tuy thấp nhưng nhiều người mua thì sẽ nhiều tiền, khách hàng trên khắp thế giới khá đông, lượng mua rất lớn, hiện có rất nhiều người kiếm hàng ngàn usd, chục ngàn trăm ngàn cũng có, người ta biết đến Amazon rất nhiều nhờ hình thức kiếm tiền với Nichesite
  • Clickbank.com : Khác với amazon thì clickbank nghiêng về sản phẩm số nhiều hơn (digital prodduct), ví dụ như khóa học online, phần mềm, công cụ phục vụ công việc online, ebook,..nên hoa hồng rất cao thường là 50% trở lên, tuy nhiên lượng người mua sẽ không bằng amazon.
  • Shareasles.com hay cj.com : Đều là các trang affiliate nổi tiếng quy tụ hàng chục nghìn công ty về tất cả các lĩnh vực khác nhau, máy chủ, tên miền có, thời trang có, đồ chơi có,…Nói chung họ cần đối tác quảng bá sản phẩm là các bạn.
  • Jvzoo.com hay Warrior Plus : Các mạng affiliate marketing về sản phẩm số theo thời kỳ, các sản phẩm này thường bán trong 1 khoảng thời gian nhất định, hoa hồng rất cao (50% trở lên, nhiều sản phẩm 100% – 200% hoa hồng – lý do là họ cần thông tin khách hàng để quảng bá sản phẩm khác nên họ sẵn sáng cho bạn luôn 100% hoa hồng), cách kiếm tiền với các mạng affiliate này được gọi là product launch, tuy nhiên ở đây vẫn có những sản phẩm bán quanh năm nhưng khá ít.
  • ACCESSTRADE Việt Nam: là nền tảng Tiếp thị liên kết hàng đầu Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á, phát triển từ năm 2001 bởi công ty Interspace Nhật Bản và chính thức ra mắt thị trườngViệt Nam từ tháng 5 năm 2015. Đây là nền tảng Tiếp thị liên kết đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp đa dạng chiến dịch quảng cáo từ các lĩnh vực khác nhau như: Thương mại điện tử, Du lịch, Giáo dục, Nhân sự, Ngân hàng, Game …
    ……rất nhiều nữa
|>  10 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết cần tránh

Với Affiliate tại Việt nam thì hơi kém phát triển, lý do vì thói quen mua sắm, thói quen thanh toán online của người dân chiếm tỉ lệ rất thấp, bạn làm sẽ không hiệu quả và kiếm rất ít tiền, vậy nên lời khuyên dành cho các bạn là luôn luôn chọn thị trường nước ngoài để làm affiliate marketing, đặc biệt là US. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức với thị trường Việt Nam qua hình thức affiliate marketing thì AccessTrade sẽ là 1 sự lựa chọn hợp lý.

Lý do để Bạn chọn affiliate marketing:

1. Bạn không cần có sản phẩm của riêng mình
Như bạn thấy, bạn lấy sản phẩm của người khác, chất xám của người khác tạo ra, bạn không cần có sản phẩm của riêng bạn, công việc duy nhất của bạn là quảng bá, marketing để bán được sản phẩm.

2. Không cần lo về việc bàn giao sản phẩm, chăm sóc khách hàng
Bạn không cần làm những công việc này, affiliate là 100% bạn quảng bá, bạn chỉ trả lời khách hàng khi khách hàng trực tiếp hỏi bạn và bạn thường trả lời khách rất đơn giản, kiểu như đưa thông tin liên hệ của người bán cho họ tự liên hệ để nhận được hỗ trợ, còn về vận chuyển, chăm sóc khách hàng 100% người tạo ra sản phẩm phải lo.

3. Có thể bắt đầu với chi phí thấp
Làm affiliate cũng như đầu tư, kinh doanh online, nhưng chi phí rất thấp vì bạn không phải lo về hàng hóa , công việc của bạn phải làm là ĐẦU TƯ để quảng bá trên mạng, mình nghĩ $30 đến $50/tháng là con số đủ để có thể bắt đầu con đường kiếm tiền trên mạng với affiliate marketing. Một số chi phí ban đầu ví dụ như mua hosting domain làm website, mua nội dung cho website,…

|>  3 lý do bé gái luôn quấn bố hơn mẹ

4. Rèn luyện các kỹ năng Marketing
Làm affiliate marketing có nghĩa là bạn đang quảng bá sản phẩm của người khác, mình tin trong tương lai gần hoặc xa, bạn sẽ có sản phẩm của chính mình để quảng bá, có thể trong tương lai bạn sẽ mở 1 shop thời trang, mở một quán ăn, bán 1 ebook, khóa học,…

Khi làm affiliate bạn sẽ tiếp xúc và thực hành với tất cả các kiểu quảng bá marketing online, bạn có thể thấy marketing online bây giờ phát triển rất kinh khủng, nó trở thành công cụ tiếp thị chính của nhiều dịch vụ, sản phẩm, bạn đi làm affiliate marketing, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiểu marketing , sau này bạn sẽ áp dụng được vào bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, từ làm website, SEO, content marketing, email marketing, facebook marketing,….rất nhiều nữa

5. Luôn được trả hoa hồng đúng hẹn
Bạn làm affiliate marketing sẽ luôn luôn được làm việc với những người uy tín, tất nhiên bạn bán được sản phẩm, người tạo ra sản phẩm rất vui và sẽ không ngại chia hoa hồng cho bạn để bạn tiếp tục làm cho họ, nên việc quỵt tiền rất rất hiếm xảy ra.

Bạn cũng làm việc với các network bên thứ 3 trung gian cho bạn và người tạo ra sản phẩm, nên họ không thể quỵt tiền bạn, cũng như nếu bạn thực hiện bất cứ hành vi xấu nào, sử dụng các phương pháp đen, spam, vi phạm chính sách quảng bá, thì bạn sẽ không được trả tiền, nặng hơn là khóa tài khoản, thế nên hãy kiếm tiền chân chính nhé.

6. Đa dang sản phẩm theo thời kỳ (short term) và sản phẩm lâu dài (long term)
Affiliate rất rộng, có tất cả các sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực, affiliate phát triển rất mạnh đặc biệt ở Mỹ nên bạn sẽ không phải lo về việc đi kiếm sản phẩm để quáng bá, affiliate có 2 loại sau :

Product launch : Sản phẩm được chạy trong 1 thời gian ngắn, newbie nên làm vì cạnh tranh thấp, có nhiều thời gian để quảng bá, học hỏi được rất nhiều bước cơ bản để áp dụng sau này
Sản phẩm lâu dài : Những sản phẩm này bán mãi mãi nhưng thuộc dạng khó hơn, nhưng một khi trang web của bạn lên được các top đầu google (SEO) thì bạn sẽ rất sung sướng hưởng thành quả của mình vì không làm gì cũng sẽ có tiền hàng ngày (passive income), sản phẩm bán quanh năm nên bạn cứ hường thụ quanh năm và phát triển website của bạn rộng ra thôi.
7. Phát triển, nhân rộng hệ thống => giàu càng giàu
Khi bạn đã làm được 1 website kiếm tiền trên mạng ngon lành, hoặc bạn chạy quảng cáo mang về thu nhập tốt thì bạn đã biết cách để kiếm tiền cho chính bản thân, công việc của bạn phải làm tiếp theo là nhân rộng thành quả của bạn, bạn làm được 1 website thì chắc chắn bạn sẽ làm được 10 website có thu nhập tương tự, hôm nay bạn chạy quảng cáo hết $10 thu về $100 thì chắc chắn bạn sẽ nâng cao ngân sách lên để thu về nhiều tiền hơn, ví dụ nâng ngân sách lên $100 thu về $700 – $800,….

|>  Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Kiêng Kị Gì, Nên cắt vào ngày nào?

Đây là thế mạnh của affiliate, bạn giàu sẽ càng giàu, tuy nhiên bạn sẽ không nhận được gì nếu bạn lười và không chịu mày mò thực hành.

8. Thu nhập thụ động (Passive Income)
Ở số 6 mình có nói về passive income đây mới chính là điều mà mình đang hướng tới và hiện tại mình cũng đã đạt được phần nào mục đích khi làm affiliate marketing, bạn hãy nghĩ đến 1 ngày bạn không làm gì nữa nhưng website của bạn vẫn hoạt động hoặc hệ thống quảng cáo của bạn vẫn đang chạy hoàn toàn tự động.

Bạn chỉ hưởng thụ, đi chơi với bạn bè gia đình, làm những việc khác, dành thời gian tạo ra sản phẩm của chính mình…nhưng thu nhập từ affiliate marketing vẫn sẽ về đều đặn.

Tham khảo các website về affiliate uy tín thế giới
Như mình đã nói thì affiliate của nước ngoài phát triển hơn Việt Nam rất nhiều đặc biệt là Mỹ và Anh, các bạn hãy tham khảo blog của những người nổi tiếng trong lĩnh vực này để tham khảo cách họ làm việc, tư duy của họ.

The Smart Passive của Pat Flynn : http://www.smartpassiveincome.com/
Blog of Charles Ngo (gốc Việt ) : http://charlesngo.com/
Luke Peerfly : http://www.lukepeerfly.com/
RankXL blog : http://www.rankxl.com/blog/của Chris Lee
Neilpatel Blog: http://neilpatel.com/ của Neil Patel
…..
Forum lớn nhất về internet marketing cũng như affiliate marketing toàn thế giới : https://www.warriorforum.com/

 


Tags: