Blog cho tâm hồn

Hãy chia sẻ với mọi người lòng tri ân cuộc sống bằng Blog.Hãy viết ra và điều ấy sẽ sống mãi…  Chúng ta không cần phải làm những điều lớn lao. Chỉ cần chia sẻ chút thời gian của mình với ai đó, lắng nghe tâm sự của ai đó, hay kể câu chuyện có thể khiến một người nào đó thay đổi suy nghĩ bi quan của mình,… Đó là cách để làm một ngày của mình trở nên hữu ích rồi.

  Đôi khi có những nỗi đau quá lớn, trong khi khả năng hàn gắn vết thương của thời gian lại diễn ra quá chậm chạp, khiến những tâm hồn đau khổ phải tìm cho mình niềm an ủi ở một điều gì đó cụ thể hơn…

         Mỗi người đều có lúc muốn giãi bày những chuyện của riêng mình. Viết Blog để đọc một mình hay chia sẻ với gia đình, bạn bè, thậm chí xuất bản, là cách nhìn nhận lại những trải nghiệm của bản thân, thể hiện tiếng nói riêng và việc làm này đem lại hiệu quả rất tốt cho tinh thần của chúng ta. Có rất nhiều cảm xúc, sự kiện trong cuộc sống mà ta mong muốn viết ra để trải lòng mình. Hành động theo sự thôi thúc ấy có thể giúp ta giải tỏa sự tuyệt vọng, băn khoăn hay bất kì cảm xúc nào đó âm ỉ bấy lâu.

Blog là nơi ta tìm thấy sự hài lòng với con người của mình thay vì cố gắng theo đuổi con người ảo, cũng là nơi ta sẽ tìm thấy được sự yên bình.

|>  Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Kiêng Kị Gì, Nên cắt vào ngày nào?

Bạn có thể viết Blog hàng ngày, hàng tháng, nhưng tôi chỉ viết khi thực sự có cảm xúc… Bắt đầu bằng ngày tháng nào đó viết ra điều ta tri ân, lí do, hoàn cảnh… Blog sẽ lưu lại những cảm xúc, trải nghiệm của ta. Ta sẽ rất vui khi đọc lại những gì mình đã viết.

Blog có khả năng kết nối những kỉ niệm qua chuyện kể. Viết Blog cũng giúp ta thấu hiểu những trải nghiệm sống của mình, và khi viết xong, có thể ta sẽ ngạc nhiên với những điều mình đã làm được. Mức độ hoàn thiện của câu chuyện nhiều hay ít tùy thuộc ý thích của mỗi cá nhân. Có thể ta sẽ ngạc nhiên với những nhận thức mới hiện ra, hoặc thấy mình khám phá được cội nguồn, bản sắc, và tương lai qua chuyện kể.

Hãy viết về bất cứ chuyện gì xảy đến với bạn: lo lắng, buồn phiền, hưng phấn, hi vọng… Đó là cách tuyệt vời để tìm hiểu bản thân khi lắng nghe thông điệp của sự sợ hãi. Bạn cũng hãy nhớ rằng cảm xúc này hầu như luôn đi kèm với bất cứ điều gì đáng làm trong đời.

Viết Blog tri ân nhắc nhở ta tất cả những điều mình cần biết ơn. Có những ngày ta cảm thấy yêu quí cuộc sống vô cùng. Viết Blog giúp ta luôn biết cảm kích, ghi nhớ những điều làm mình hạnh phúc. Một bài thơ tâm tình trên internet có thể sưởi ấm tâm hồn một người xa lạ bởi họ cảm thấy còn ai đó trong cuộc đời này đồng cảm với mình. Thật ra, nếu ta chăm chỉ viết Blog, ta sẽ thấy luôn có nhiều điều trong cuộc sống để mình trân trọng. Thường xuyên viết ra những câu chuyện của mình cũng là món quà ta tự tặng cho bản thân và để chia sẻ tâm tư với mọi người xung quanh. Ta có thể động viên họ bằng cách tâm tình với họ rằng bạn biết ơn họ như thế nào. Kể lại những gì họ đã làm cho mình, ta đã thấy điều gì ở họ, và cầu mong điều gì cho họ. Được trân trọng là một trong những món quà đẹp nhất ta có thể tặng người khác.

|>  9 cách dạy con tự lập, trẻ 3 tuổi có thể làm được

Hình ảnh có thể làm Blog thêm sinh động bằng cách dùng nhiều màu sắc khác nhau. Ta cũng có thể chọn màu cho mỗi đối tượng mình tri ân: màu hồng cho những cảnh đẹp niềm vui và tình yêu, màu vàng cho bạn bè và người thân, màu xanh cho những hi vọng và thành công, màu đen cho những nỗi buồn, màu nâu cho tuổi già…

Ta sẽ thấy mình được ban tặng vô số món quà bởi biết tri ân cuộc sống. Mọi người sẽ đến và tặng ta viên ngọc của lòng tốt, những dòng cảm nhận hay đơn giản chỉ là một nụ cười. Không những thế, ta còn có thể sẻ chia tâm sự với những người đang trong hoàn cảnh cô đơn như mình. Ta có thể nghe tiếng họ thở dài, cảm nhận nỗi buồn của họ và bản thân sẽ không còn sợ hãi nữa.

Tôi biết ơn vì các bạn đã đọc bài viết và chia sẻ cùng tôi những trăn trở về cuộc sống. Và tôi biết ơn vì sự tin tưởng, đồng cảm của các bạn đã dành cho tôi cũng như những bài viết của tôi. Tôi chân thành hi vọng những đoạn văn này đã làm cuộc sống bạn có những thay đổi. Hãy cứ để những lời văn từ từ thấm vào trái tim và tâm hồn bạn…

Thái Hà (Nhân Văn Blog)


Tags: