3 lý do bé gái luôn quấn bố hơn mẹ

  • Home
  • Blog's
  • 3 lý do bé gái luôn quấn bố hơn mẹ

Bố! người đàn ông có ảnh hưởng quan trọng đến tương lai con

Từ trước những năm 80, với cách giáo dục thời xưa, người cha hiếm khi bày tỏ tình cảm với con mình, thì hầu hết chúng ta đều gần gũi với mẹ hơn cha, cho dù là con trai hay con gái. Khi về nhà, điều đầu tiên một đứa trẻ luôn hỏi là “Mẹ đâu rồi?”, họa hoằn lắm thì “Bố mẹ đâu cả rồi?”. Điều này cho thấy sự thân mật, gần gũi của con với mẹ nhiều hơn là với cha.

Với sự phát triển liên tục và tiến bộ của xã hội, ngày càng có nhiều ông bố bắt đầu trở thành “nô lệ của con gái”. Điều này không thể không làm cho người ta cảm thấy rằng đó thực sự là một sự thay đổi trong xã hội. Các nhà tâm lý đã đưa ra lời giải thích cho hiện tượng này.

Lý do thứ nhất: Bố là người khoan dung hơn

Người mẹ thường có những yêu cầu nghiêm khắc đối với con, trong khi người cha đối xử với con một cách ngẫu nhiên và khoan dung. Chẳng hạn khi đứa trẻ làm vỡ một cái bát, người mẹ sẽ lo lắng với một loạt câu hỏi “Tại sao con lại bất cẩn như vậy? Mẹ đã dặn bao nhiêu lần rồi sao con không chịu nhớ? Đầu óc của con để đâu vậy”. Trong khi người cha thường nhẹ nhàng hơn “Con không sao là được rồi. Lần sau chú ý nhé!”

Lý do thứ 2: Bố sẵn sàng đáp ứng mọi đòi hỏi của con

Đơn giản nhất chính là việc cho tiền. Cần phân biệt giữa cho tiền và chi tiền vì có sự khác biệt rất lớn giữa 2 hành động này. Mẹ thường sẵn sàng chi tiền cho con đi học, mua quần áo đẹp, giày dép cho con. Nhưng nếu con xin tiền thì người mẹ sẽ trở nên keo kiệt vì nghĩ rằng trẻ nhỏ không biết cách tiêu tiền, hay cho tiền sẽ khiến con có những thói quen xấu ngay từ nhỏ. Thế là đừng hòng có một xu nào từ mẹ nhé.

|>  Kiếm tiền trên mạng affiliate marketing cho người mới

Hãy đến xin bố. Bố có thể len lén cho con một ít tiền, nhưng cũng sẽ nói với con rằng hãy tiêu tiền đúng cách. Bố không nghĩ một đứa trẻ biết xài tiền là xấu. Người cha suy nghĩ và luôn chọn cách giải quyết đơn giản nhất. Nên chẳng có gì lạ khi con gái luôn bám theo cha.

Lý do thứ 3: Bố có thể giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn

Đối với trẻ em, đặc biệt là con gái, bố là người mạnh nhất trên đời, với đôi tay dài và rộng, giọng nói sang sảng, là nơi an toàn nhất. Ở bên cạnh người cha, đứa trẻ cảm thấy mình được bảo bọc, ấm áp. Do vậy, khi bé bị bắt nạt hay gặp chuyện không vừa ý, bé sẽ có xu hướng chia sẻ với bố hơn là mẹ.

Đó là những lý do vì sao bé gái có xu hướng gần gũi với bố hơn là với mẹ. Cha và con gái là trải nghiệm đầu tiên về mối quan hệ khác giới trong cuộc đời người con gái. Từ trải nghiệm này họ sẽ hình thành nên hình mẫu lý tưởng về người đàn ông của cuộc đời mình. Ngoài ra, các nhà tâm lý học chiều sâu cho rằng, sở dĩ con gái yêu bố hơn yêu mẹ là do đặc trưng về giới quy định. “Người đàn ông” đầu tiên và có ảnh hưởng nhất đến con gái chính là bố. Đó là lý do vì sao các cô gái thường muốn chọn một người chồng giống bố.

|>  Những câu có thể thay đổi cuộc đời con trẻ, cha mẹ nên thường xuyên nói với con

= Đăng Chức tổng hợp =